Cần phải trang bị gì khi đầu tư Bất động sản?

Những kiến thức cơ bản cần phải biết khi đầu tư vào thị trường Bất động sản để tránh rủi ro.

Người Việt đa số ai cũng thích đầu tư Bất động sản, và đầu tư Bất động sản gần như là một trong những kênh đầu tư đầu tiên mà những người có chút tiền nhàn rỗi sẽ hướng tới, vì có nhiều ý kiến cho rằng đầu tư Bất Động Sản lời nhiều, rủi ro thấp.

Do vậy nên có nhiều người đầu tư vào Bất động sản mà trong khi họ không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, có nhiều kiến thức với lĩnh vực đầu tư nói chung và đầu tư Bất động sản nói riêng, mà chỉ là vì “nghe ngóng” được một số thông tin về các dự án, quy hoạch từ bạn bè, người thân…

Chính vì lý do trên mà câu hỏi thường được nhiều người đặt ra nhất đó là “Mua đất, mua nhà ở đâu lời?”. Nhưng khi được hỏi lại “Kỳ vọng lợi nhuận của bạn là bao nhiêu?” thì lại không trả lời được.

Trong thực tế, câu hỏi “Mua đất, mua nhà ở đâu lời?” sẽ không có ai muốn trả lời bạn, mà họ có câu trả lời cho bạn thì cũng đừng nên tin ngay mà phải tự kiểm chứng nó, vì nếu họ biết chắc chắn 100% thì tại sao họ không tự đầu tư?

Giả sử nếu mà bạn biết có anh A muốn mua lô đất của anh B giá 2 tỷ, và đồng thời bạn cũng biết rằng bạn có thể thương lượng với anh B để mua lô đất này với giá 1.5 tỷ . Món “ngon” như thế này thì bạn có chỉ cho ai không? 99.99% câu trả lời là không.

Vậy nên, khi ai đó cho bạn một thông tin nào đó về các dự án “ngon, bổ, rẻ”, đừng vội mừng, bạn phải xem xét tiềm năng thực sự của nó, để làm được điều này thì bạn phải có đủ kiến thức để thẩm định nó. Đừng bao giờ đi đầu tư mà không có những kiến thức cũng như khả năng tự nhận định cơ hội. Bởi vì, tiền của bạn là do bạn tự bảo vệ.

Vậy nên, nếu bạn muốn đầu tư nói chung và đầu tư Bất động sản nói riêng, thì cần phải trang bị kiến thức và hiểu biết về đầu tư và thị trường BĐS, vì lúc đó, ít nhất bạn có đủ khả năng để phân tích và nhận định được các cơ hội đầu tư mà bạn tìm được hoặc người khác giới thiệu cho bạn. Một số kiến thức mà chúng tôi cho rằng cần thiết khi bắt đầu đầu tư vào BĐS đó là:

>>>Kiến thức chung về đầu tư & tài chính

>>>Kiến thức về các sản phẩm Bất động sản.

>>>Kiến thức về thị trường

>>>Kiến thức về pháp lý

Để lại bình luận của bạn

Your email address will not be published.