Đề nghị thuê nhà là gì? Có quan trọng không?

Khi bạn đã tìm thấy một địa điểm mà bạn thấy phù hợp, bước tiếp theo bạn phải thông báo cho chủ nhà được biết rằng bạn muốn thuê nhà của họ. Nếu bạn đang thông qua một đại lý, họ có nghĩa vụ phải chuyển thông tin này đến cho chủ nhà để xem xét.

Việc gửi thông báo này sẽ khiến cho bạn trở thành một người thuê nhà chuyên nghiệp, sẽ có thêm lý do để chủ nhà họ chọn cho bạn thuê nhà, và xin lưu ý một điều, không phải cứ trả đủ tiền nhà là được.

Một số điểm cần lưu ý:

Luôn luôn sẵn sàng – hãy cho chủ nhà biết bạn có đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà, có thể cung cấp cho chủ nhà những bằng chứng để chứng minh khả năng tài chính của bạn. Việc làm trên sẽ cho thấy bạn là một người đáng tin cậy, có sự chuẩn bị và nghiêm túc trong việc đi thuê nhà.

Ngày bắt đầu – thông báo cho chủ nhà biết thời điểm chính xác mà bạn có thể bắt đầu thuê để  giảm thời gian trống tiềm năng cho chủ nhà, điều này sẽ cải thiện lợi nhuận tổng thể của họ.

Thời hạn thuê nhà – Nếu bạn có thể đưa ra một kế hoạch thuê, chủ nhà sẽ có thể hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát thời gian của họ. Giảm thiểu thời gian trống của họ cũng như chủ động trong những việc khác (bán nhà, sửa chữa lại…)

Thanh toán trước – nếu bạn có thể trả trước tiền thuê nhà nhiều hơn, điều này sẽ khiến chủ nhà có thiện cảm cũng như ưu ái bạn hơn. Không có ai không thích nhận tiền trước cả.

Giữ nó đơn giản – hãy đưa ra các yêu cầu đơn giản và thiết thực, bạn có thể bị “mất điểm” khi đưa ra quá nhiều yêu cầu.

Hãy nhanh chóng – đừng mất quá nhiều thời gian để cân nhắc và đồng ý với các điều khoản, vì càng mất nhiều thời gian để đồng ý một đề nghị, thì càng ít khả năng thành công và nhiều khả năng sẽ bị người khác thuê trước. 

Hãy trung thực – Việc bạn thành thực và rõ ràng trong mọi thông tin mà bạn cung cấp sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tích cực với chủ nhà ngay từ ban đầu.

Giá cả – hãy để ý đến cách làm việc của đại lý mà bạn đang làm việc, có một số đại lý họ làm việc một cách từ tốn, chậm rãi vì muốn đưa ra một cái giá cao hơn để tăng lợi nhuận mà họ sẽ nhận được.

Hãy tự tin nếu bạn đang đưa ra đề nghị thuê nhà với một mức giá thấp hơn mức giá của chủ nhà đưa ra, thì hãy kiên định với mức giá đó, vì khả năng tài chính của bạn chỉ có thể trả với mức mà bạn đưa ra.

Khi mà đề nghị thuê nhà của bạn đã được chủ nhà chấp thuận, hãy chắc chắn rằng các thông tin cho thuê của căn nhà được gỡ khỏi thị trường và chủ nhà không tiếp nhận thêm một đề nghị nào khác. Để chắc chắn hơn, hãy làm một thư xác nhận đồng ý đề nghị thuê nhà của bạn và để chủ nhà ký tên vào.

Để lại bình luận của bạn

Your email address will not be published.