Đại Tổng Quát Về Bất động sản & Thị trường

Bất động sản là một tài sản lớn của người Việt. Đặc biệt ở các thành phố lớn, khi mà tiền đất tăng nhanh hơn tiền lương, thì việc sở hữu được một Căn nhà là không dễ ngay cả với những người có thu nhập khá.

Trong phần này, tôi sẽ cố gắng chia sẻ cho các bạn tất cả các kiến thức, các kinh nghiệm thực tế và những cách thức để có thể có hành động tốt nhất khi Đi mua nhà, Đầu tư, Đi thuê, Đi bán, Thực hiện các thủ tục sang tên,…

Ngoài ra, tôi cũng sẽ đề cập đến những hiểu biết của tôi về thị trường, các nguồn vốn và khả năng huy động vốn cũng như tài chính cá nhân.

Làm thế nào để đầu tư vào một căn nhà? Các hình thức đầu tư thường gặp

>Hướng dẫn mua nhà

>Hướng dẫn thuê nhà

Năm 2019 Đầu Tư Bất Động Sản Như Thế Nào?
Đầu tiên, phải nghĩ đã…

Dự báo với tốc độ phát triển như hiện tại thì trong tương lai việc sở hữu một Căn nhà ở các Thành phố lớn vừa dễ và cũng vừa khó. Sẽ rất dễ dàng nếu như bạn có hiểu biết và tiếp cận các công cụ hỗ trợ và các đòn bẩy tài chính.

Tuy nhiên, nếu bạn suy nghĩ theo phương hướng cũ, đến lúc dành đủ tiền rồi mới mua nhà thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bởi thông thường thì tiền dành dụm sẽ không bằng tiền tăng giá.

Khi chưa đủ điều kiện để sở hữu thì chúng ta phải chấp nhận đi thuê nhà của những người đủ khả năng mua nhà. Bởi lẽ trong đầu tư bất động sản Có những người mua nhà để ở, có những người mua nhà để cho thuê lại, và có những người mua nhà để bán lại kiếm lời.

Năm 2019 Đầu Tư Bất Động Sản Như Thế Nào?

Các bạn nên cân nhắc kỹ nên chọn hình thức đầu tư nào

Tất cả những hành động đó chung quy đều gom về việc: Mua, bán, đầu tư, thuê, cho thuê và thị trường Bất động sản.

Trong chuyên mục này, tôi sẽ tập trung vào các bài viết hướng dẫn chi tiết các quy trình cần thực hiện khi bạn quyết định đầu tư vào một căn nhà, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà tôi từng nghe kể hoặc trực tiếp trải qua.

>>>Xem ngay các bài viết trong mục hướng dẫn mua nhà của tôi

>>>Xem ngay các bài viết trong mục hướng dẫn thuê nhà của tôi

Năm 2019 Đầu Tư Bất Động Sản Như Thế Nào?
Dù là Thuê hay Mua, bất động sản vẫn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất

Trước khi đầu tư bất động sản cần biết những gì

>Các loại bất động sản phổ biến

>Tài chính cá nhân

Có bao nhiêu loại Bất động sản?

Nếu hỏi câu hỏi này với nhiều người, thì các câu trả lời nhận được đều khác nhau, cho dù người trả lời đều là những người có dày dặn kinh nghiệm trong ngành BĐS. Lý do là bởi vì việc phân loại này sẽ tùy vào hiểu biết cũng như quan điểm của mỗi người.

Việc phân loại Bất động sản là không đồng nhất, và cho đến thời điểm này thì chưa có quy chuẩn chung trên Thế giới.

Năm 2019 Đầu Tư Bất Động Sản Như Thế Nào?
Rất nhiều loại bất động sản trong TP.HCM

Đặc biệt ở Việt Nam, khi mà việc quy hoạch, xây nhà không được quy củ như các nước phát triển, chưa kể đến là pháp lý cũng rắc rối thì nhắm chừng việc phân loại Bất động sản lại còn khó khăn và nhiêu khê hơn gấp bội.

Tuy nhiên, việc phân loại lại cần thiết vì nó phục vụ hữu ích cho việc thống kê, và cả tính pháp lý, cũng như đặc điểm của mỗi loại. Việc phân loại càng tốt sẽ khiến cho việc theo dõi số liệu càng chính xác.

>>>Xem ngay phân loại các bất động sản thường gặp của chúng tôi

Quản lý tài chính cá nhân là gì và Tại sao nên quản lý tài chính cá nhân?

Nói một cách đơn giản, Quản lý tài chính cá nhân là một hoạt động ghi chép lại những thứ liên quan đến tiền, tài sản, lương bổng, tiêu xài của cá nhân để theo dõi nhằm hiểu và nắm bắt được khả năng tài chính của bản thân.

Năm 2019 Đầu Tư Bất Động Sản Như Thế Nào?

Quản lý tài chính là bước đầu tiên trong mọi quyết định đầu tư

Việc lập kế hoạch tài chính cá nhân một cách thông minh cũng giúp bạn dễ dàng hơn để sở hữu một căn nhà cho riêng mình, bởi lẽ bạn sẽ có những thông tin minh bạch trong trường hợp bạn có ý định nhận sự hỗ trợ từ bạn bè và người thân.

>>>Tìm hiểu ngay các bước lập một bản báo cáo tài chính cá nhân hoàn chỉnh và các vấn đề liên quan

Thị trường bất động sản tại Việt Nam

Năm 2019 Đầu Tư Bất Động Sản Như Thế Nào?

Thị trường BĐS tại Việt Nam mang nhiều ảnh hưởng của văn hóa và ý thức người dân

Mỗi quốc gia đều có văn hóa ở của người dân, kết hợp với đặc trưng quản lý đất đai của nhà nước, tạo ra đặc trưng về việc hình thành Bất động sản ở mỗi quốc gia, Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Người Việt nhìn chung có tính “tự lập” cao, và đặc biệt họ xem căn nhà của mình không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi thể hiện cá tính của bản thân. Do vậy, Bất động sản ở Việt Nam hiện nay phần lớn được hình thành một cách tự phát và không theo quy hoạch.

Thị trường Bất động sản hiện nay có thể phân ra thành 02 loại thị trường chính là thị trường trung gian – thị trường của các nhà đầu tư – và thị trường người dùng cuối – thị trường của người có nhu cầu để ở.

>>>Tham khảo ngay góc nhìn của tôi về thị trường BĐS tại Việt Nam

Kết nối và chia sẻ

Năm 2019 Đầu Tư Bất Động Sản Như Thế Nào?
Hãy chia sẻ ngay nếu bạn thích bài viết của tôi

Hy vọng các kiến thức tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan đơn giản nhất về đầu tư bất động sản cũng như giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu thông tin trong blog của tôi hơn.

Blog này của tôi được tạo ra nhằm mục đích chia sẻ kiến thức BĐS và đầu tư tới cộng đồng, do vậy tôi hy vọng các bạn sẽ giúp tôi chia sẻ những bài viết mà các bạn thấy bổ ích cho người khác. Đương nhiên, quyền quyết định vẫn nằm ở các bạn.

Nếu các bạn có gì thắc mắc, muốn bàn luận hoặc có các đề xuất cho các chủ đề tiếp theo của tôi, xin hãy để lại bình luận dưới bài viết của tôi hoặc inbox vào trang facebook Lê Minh Đức để tôi có thể phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Để lại bình luận của bạn

Your email address will not be published.