Chuyện thật: Căn nhà đầu tiên của 1 người tôi quen

Anh M là dân 9x, tốt nghiệp Đại học xong thì đi làm cho sàn Môi giới Bất động sản, đó là một trong những việc dễ kiếm nhất, bù lại thì lương cơ bản không cao.

Nghề sale Bất động sản lên voi xuống chó, trồi sụt tùy vào tình hình thị trường và đôi khi là cái “duyên”, sau thời gian đầu trầy trật thì khoảng một năm sau, mỗi tháng cũng có ít giao dịch nên thu nhập cũng được kha khá.

Cùng thời gian đó, có một người đồng nghiệp có chồng cùng mấy người bạn mở một quán café nhạc DJ, cũng làm ăn kha khá, vốn đầu tư ban đầu tầm 700tr mà doanh thu mỗi tháng khoảng 350tr (khoảng 12tr/ngày).

Anh M vì là người có học hành đàng hoàng, nên ngày đi làm sale, tối đi trực quán DJ, thậm chí được nhờ làm báo cáo các khoản thu chi, để nhằm chia lãi cho các cổ đông quán.

Đó là lý do anh M biết được chính xác doanh thu hàng tháng của quán. Sáng đi làm sale, tối đi làm sếp quán nhiều em chân dài. Oai phong lẫm liệt.

Chuyện thật: Căn nhà đầu tiên của 1 người tôi quen

Quán hoạt động được tầm 10 tháng, ăn nên làm ra, anh M cũng ăn nên làm ra trong việc sale, lúc này chị đồng nghiệp mới “rỉ tai” là mấy cổ đông quán có chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” nên có ý định tách.

Do đó ghế cổ đông tự nhiên trống, và vì tình cảm chị em nên dành cho anh M 20% với giá 200tr.

Anh M nhẩm tính thì thấy quá hời, thế nên mới “chơi lớn”, dốc hết hầu bao được 70tr (sale trúng mới dư được nhiêu), cũng thời gian đó, mấy ngân hàng không biết “đánh hơi” kiểu gì mà có thu nhập cao cao xí là gọi dụ vay tín chấp liên tục.

Kiểu như thời cơ đến, anh M làm hồ sơ vay, dụ lun cậu bạn thời sinh viên góp cho đủ 200tr, dù rằng cái ngân hàng cho vay tín chấp nó “quất” lãi suất tới 3.6%/tháng. Nhưng có lo gì, vì theo tính toán thì mấy tháng là lại vốn thôi, lúc đó tính.

Sau khi nộp tiền xong, thì đến Tết, quán nghỉ, không có thu nhập. Ra Tết thì ngay lập tức có chuyện, đó là cái quán nó ồn quá nên cái ông hàng xóm gửi đơn thư lên phường, lên Quận, thế là quán không còn được mở nhạc DJ nữa.

Chuyện thật: Căn nhà đầu tiên của 1 người tôi quen

Không có nhạc, không có khách, không có doanh thu…, và tháng nào cũng bù lỗ. Anh M chưa được hưởng miếng tiền lời nào từ quán thì giờ còn phải bù lỗ.

Và lúc này chị đồng nghiệp lại “rỉ tai” rằng có người muốn mua toàn bộ lại để chuyển đổi mô hình kinh doanh với giá 600tr.

Cái xui nối tiếp cái rủi, lúc này việc Sale cũng không ăn nên làm ra nữa, sàn giao dịch có dấu hiệu dẹp, thế là anh M quyết định bán, tổng cộng khi nộp tiền vào mua cổ phần bán cổ phần ra, đi tất toán ngân hàng, thì anh M “trắng tay”.

Chuyển đổi nghề nghiệp qua làm ngân hàng. Lần này không có những khoản thu nhiều như sale, nhưng anh hài lòng với việc đó và làm lại từ đầu.

Kể dài dòng như trên để kết luận rằng sau một thời gian thì anh M trắng tay, không có tích trữ gì cả.

Tiếp.

Khi có thêm một chút tích trữ nữa thì anh cưới vợ, cưới vợ xong thì dư ra 200tr. Lúc này ở Q8 người ta bán miếng đất có giá 1 tỷ 050, anh mua luôn, vì làm ngân hàng nên có bạn bè quen biết, a chỉ mất 200tr để mua miếng đất 1.050tr, phần còn lại ngân hàng hỗ trợ.

Chuyện thật: Căn nhà đầu tiên của 1 người tôi quen

Một năm sau, anh bán miếng đất với giá 2 tỷ 160, và ngay lập tức anh qua Q2 mua 1 căn nhà giá 2 tỷ 3. Giờ thì căn nhà đó cũng giá cao cao rồi. Đương nhiên nợ thì ảnh vẫn nợ, nhà thì ảnh vẫn có.

Đó, câu chuyện về căn nhà đầu tiên của anh M nó diễn ra như thế.

Có người sẽ cho rằng anh M hên, “trúng” liên tục. Tuy nhiên ảnh cũng xui với thương vụ đầu tiên, đôi khi nếu thương vụ đầu tiên liên quan đến cái quán mà ảnh “trúng” thì chưa chắc ảnh đả mua được nhà.

Cuộc đời này, hên có, xui có, nó là bản chất cuộc sống, tuy nhiên khi chúng ta tập trung và có mục tiêu rõ ràng thì sẽ nắm bắt được cái hên. Thật ra thời gian qua, nhà đất tăng ầm ầm cả Sài Gòn và các vùng lân cận.

Nhưng trong cái tăng đó, có người dám “nhảy” vào thị trường, có người không dám. Thật ra thì không ai có tài thánh đoán được tương lai, chỉ là vì họ tin vào khả năng của mình và chịu rủi ro.

P/S: Nói thêm về vụ chỉ có 200tr mà anh M mua được miếng đất 1 tỷ 050 tỷ. Lý do là anh M có 1 người bạn, thời gian đó người bạn đó lại cưới một cô vợ cùng ngân hàng, và theo quy định của ngân hàng thì hai vợ chồng không được làm cùng một ngân hàng, do đó anh chồng quyết định qua ngân hàng khác, vì qua ngân hàng khác thì ngân hàng đó yêu cầu chỉ tiêu vay, thế là anh bạn đó dụ anh M vay luôn với nhiều ưu đãi. Cái cơ hội đến thì anh M “hốt” thôi. Đó là sự may mắn.

>>>Đọc ngay: “25 tuổi tôi làm cách nào để mua nhà khi chưa có đủ tiền”

Để lại bình luận của bạn

Your email address will not be published.