“Phố đi bộ trên cao” đầu tiên tại Sài Gòn

Công ty DHA Corp công bố sẽ xây dựng TTTM Outsight D- Mall, hay còn được gọi với cái tên “phố đi bộ trên cao” tại Quận 6 TP.HCM.

“Phố đi bộ trên cao” đầu tiên tại Sài Gòn

Khu TTTM này có thiết kế mang đậm màu sắc của những con phố mua sắm tại khu Chợ Lớn. Ưu thế của D-Mall là có vị trí “đắc địa” nhất của quận 6, trên đường Hồng Bàng, và gần vòng xoay Cây Gõ.

Theo các công bố thì trung tâm thương mại này có quy mô 5 tầng, với tổn diện tích hơn 25.000 m2, và dự kiến khi hoàn thành sẽ trở thành trung tâm shopping – ẩm thực – giải trí có phố đi bộ trên cao đầu tiên của TP.HCM.

Theo chia sẻ từ DHA Corp, mô hình phố đi bộ trên cao có tên gọi là “trung tâm thương mại outsight”. Loại hình này rất phổ biến và được ưa chuộng tại nước ngoài với các dự án Opotics Valleys Walking Street (Hồng Kông), Birikey Market (Nga).

Tuy nhiên ở Việt Nam, phố đi bộ trên cao là một khái niệm hoàn toàn mới lạ. Khác với các trung tâm thương mại bình thường bố trí các gian hàng theo dạng kiot tối ưu hoá không gian.

TTTM Outsight D-Mall sẽ tái hiện lại chân thực những con phố mua sắm dưới đất và đưa lên trên cao.

“Phố đi bộ trên cao” đầu tiên tại Sài Gòn

Để tạo điểm nhấn, chủ đầu tư của D-Mall đã lựa chọn chủ đề những con phố đi bộ của Chợ Lớn và tái hiện chúng ở trên không.

D-Mall tọa lạc giữa trung tâm Chợ Lớn – nơi nổi tiếng với những kiến trúc cổ kính giàu bản sắc.

Những con phố này đã tồn tại hàng trăm năm và đã trở thành những ký ức, thói quen thân thuộc với tất cả các thế hệ cư dân sống tại khu Chợ Lớn.

“Phố đi bộ trên cao” đầu tiên tại Sài Gòn

Vì vậy, khi đưa các con phố tại Chợ Lớn lên trên không, khách hàng sẽ vừa có cảm giác thân quen khi gặp lại hình bóng những con phố quen thuộc, vừa thấy mới lạ với phố đi bộ ở trên không.

Các chuyên gia dự đoán D-Mall sẽ trở thành điểm “nóng” thu hút đông đảo giới trẻ, gia đình đến để mua sắm, vui chơi và giải trí. 

Bên cạnh phố đi bộ trên cao thì một điểm nhấn nữa của dự án là khu ẩm thực trên tầng 5. Đây sẽ là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của Chợ Lớn với các món ăn trứ danh như vịt tiềm thuốc bắc, các tiệm Mỳ Gia, các loại chè thuốc bắc, các nhà hàng Dimsum, nhà hàng Tứ Xuyên, Triểu Châu…

“Phố đi bộ trên cao” đầu tiên tại Sài Gòn

Ngoài khu ẩm thực, tầng 1 và 2 của D-Mall sẽ là trung tâm mua sắm (shopping mall center) với hơn 200 gian hàng. Đây là khu vực tập trung các đại siêu thị, các cửa hàng thời trang, các quán cà phê sang trọng…

Tầng 3 của D-Mall sẽ là con phố thời trang tái hiện lại những con phố thời trang tại Hồng Kong. Tầng 4 của D- Mall sẽ là “thiên đường giải trí” với rất nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn như rạp chiếu phim hiện đại, khu Bowling, khu vui chơi trẻ em, nhà sách, khu gym.

Ngoài ra, Outsight D-Mall cũng sẽ là dự án cao ốc hạng sang cao nhất tại quận 6, được thiết kế kiến trúc hình chữ nhân và sở hữu nhiều tiện ích chưa từng xuất hiện tại đây như hồ bơi trên độ cao hơn 100m, công viên Vũ Trụ Thiên Hà 4D tái hiện tại quá trình hình thành vũ trụ, công viên trái đất…

Bài viết có tham khảo từ báo CafeLand.

Để lại bình luận của bạn

Your email address will not be published.