Cò Đất Và Những Mặt “Tối”

Thị trường BĐS hiện nay đang phải đối diện với một sự thật phũ phàng đó chính là sự thiếu minh bạch về thông tin. Và một trong nhiều lý do khiến cho thông tin không được minh bạch đó chính là “cò đất”.

Cò Đất Và Những Mặt “Tối”

7 “chiêu thức” thông dụng của cò đất

  1. Đăng tin giả mạo, tự nhận mình là chính chủ nhưng thật ra là môi giới
  2. Môi giới chuyền tay nhau nhiều lần mới dẫn đến người mua thật để nâng giá.
  3. Cung cấp địa chỉ không chính xác
  4. Đăng tải hình ảnh không giống với thực tế
  5. Giá rao bán thấp hơn giá bán thật
  6. Cung cấp sai thông tin về nhà đất, về quy hoạch, về tình trạng tranh chấp…
  7. Quảng cáo các bất động sản đã cầm cố hoặc cố tình tạo giao dịch giả.
8 “chiêu thức” thông dụng của cò đất

Ảnh hưởng đến thị trường BĐS

Những thông tin sai lệch như hiện nay đã vô tình tạo ra sự mất uy tín cho giới “cò đất” và đã làm cho thị trường BĐS giảm đi tính minh bạch vốn dĩ đã rất thiếu thốn.

Do tính minh bạch của thị trường bị giảm sút thì tâm lý của người mua cũng sẽ e dè hơn, sức mua có thể giảm. Và cũng do chính sự thiếu minh bạch về thông tin nên người mua rất dễ bị rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo.

Cò Đất Và Những Mặt “Tối”

Phí thời gian và tiền bạc là những gì người mua thường nói khi nói về “cò đất”.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp người mua bị dàn cảnh lừa đảo tiền cọc, bị đóng giả người mua để ép giá hoặc bị lừa mất nhà và vướng vào kiện cáo…

Giải pháp cho vấn nạn cò đất

Minh bạch thông tin bằng cách cho ra đời các cổng thông tin chính thống, có độ chính xác và tin cậy cao. Các thông tin cần được minh bạch: thông tin về quy hoạch, thông tin về chủ nhà, lịch sử giao dịch và đặc biệt là có hệ thống kiểm tra tính pháp lý của Bất động sản.

Cò Đất Và Những Mặt “Tối”

Quản lý chặt chẽ nguồn thông tin bằng cách quản lý nguồn đầu vào thông tin của các cổng thông tin. Điều này giúp cho các cổng thông tin tăng được độ tin cậy từ phía người dùng.  

Áp dụng công nghệ 4.0 các công nghệ hiện đại ngày nay sẽ giúp cho người tìm kiếm thông tin sẽ dễ dàng hơn và có được thông tin với độ chính xác cao hơn. Người quản lý nguồn thông tin cũng sẽ dễ dàng hơn khi cập nhật bất cứ dữ liệu nào.

Cò Đất Và Những Mặt “Tối”
1 Comment
  1. Phú Mỹ Hưng Property says

    Cứ thấy mấy thể loại đăng tin không đúng sự thật là tránh đi chứ cứ lao vào bảo sao không chết. Tốt nhất là cứ đến những công ty uy tín mà triển.

Để lại bình luận của bạn

Your email address will not be published.